Thực Phẩm Sạch Và Những Điều Cần Biết Trong Suất Ăn Công Nghiệp

Địa chỉ: Khu Phố Vĩnh Trường, Phường Tân Vĩnh Hiệp, TP. Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương
Mạng xã hội:
ĐIỆN THOẠI:

0967413719

0971 996 672

EMAIL:

thaitu3699@gmail.com

Thực Phẩm Sạch Và Những Điều Cần Biết Trong Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực phẩm sạch chưa bao giờ nóng như lúc này. Đi đâu cũng nghe là hóa chất tẩm ướp để thực phẩm tươi lâu, thực phẩm không rõ nguồn gốc đội lót nhãn mác vào siêu thị, thực phẩm chưa nhiều hoạt chất gây ưng thư… Người tiêu dùng là cuối của chuỗi tiêu thụ sản phẩm thì sẽ chịu hậu quả nặng nhất và cũng không có quyền kiểm soát ban đầu, chỉ có các chọn lựa sản phẩm sao cho an toàn nhất thôi. Hôm nay, Việt Đài sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thực phẩm sạch để có cách tiêu dùng thông thái và giải pháp an toàn trong Suất Ăn Công Nghiệp.

  1/ Khái Niệm Về Thực Phẩm Sạch

  Thực phẩm sạch hiểu theo nghĩa đơn giản là thực phẩm không chứa chất bẩn, an toàn, tốt cho sức khỏe con người. Thực phẩm sạch được đánh giá từ quá trình sản xuất, nuôi trồng cho đến khâu bảo quản, vận chuyển và phân phối. Thưc phẩm sạch cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hóa chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép.
  • Không chứa tạp chất (kim loại, thủy tinh, vật cứng …).
  • Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).
  • Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.
  • Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.

  thực-phẩm-sạch-Việt Đài

  2/ Các Loại Thực Phẩm Sạch

  2.1 Thực phẩm không ô nhiễm

  Gọi là thực phẩm không gây hại hoặc “an toàn vệ sinh”. Đây là loại thực phẩm sạch được sản xuất trong môi trường được tuân thủ quy trình sản xuất bảo đảm sản phẩm cuối cùng đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nhà nước hoặc đạt yêu cầu thực phẩm không ô nhiễm của ngành hàng.

  Đó cũng là thực phẩm sơ cấp được cơ quan có thẩm quyền xác nhận có đủ tiêu chuẩn để được cấp chứng chỉ thực phẩm không ô nhiễm. Tiêu chuẩn sản phẩm, tiêu chuẩn môi trường và tiêu chuẩn tư liệu sản xuất là tiêu chuẩn mang tính bắt buộc của nhà nước và ngành hàng. Thực phẩm không ô nhiễm là thực phẩm không có chất ô nhiễm gây hại (gồm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, các vi sinh vật gây hại) hoặc các chất ô nhiễm gây hại được khống chế dưới mức giới hạn cho phép, bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

  2.2 Thực phẩm sinh thái

  Thực phẩm sinh thái còn gọi là thực phẩm xanh. Sản phẩm thực phẩm được sản xuất trong điều kiện sinh thái là thực phẩm không ô nhiễm, tuân thủ các quy định của cơ quan chuyên môn có thẩm quyền.

  Thực phẩm sinh thái đạt yêu cầu về an toàn và đạt tiêu chí quy định, tiêu chuẩn thực phẩm không gây ô nhiễm, an toàn, vệ sinh.

  2.3 Thực phẩm hữu cơ

  Là sản phẩm sản xuất theo nguyên lý nông nghiệp hữu cơ, được sản xuất và chế biến theo quy trình của sản phẩm hữu cơ, được cơ quan có thẩm quyền của tổ chức nông nghiệp hữu cơ xác nhận và cấp chứng chỉ.

  Tư liệu sản xuất và nguyên liệu sản xuất sản phẩm hữu cơ bắt buộc phải là sản phẩm tự nhiên của hệ thống sản xuất (vì vậy, sản phẩm có chuyển gien không phải là sản phẩm hữu cơ).

  Nghiêm cấm sử dụng các chất tổng hợp hóa học là một đặc trưng quan trọng của nông nghiệp hữu cơ. Nông nghiệp hữu cơ phải xây dựng một hệ thống quản lý sản xuất  thực phẩm sạch tổng thể nhằm cải thiện và tăng cường sức sống của hệ sinh thái nông nghiệp. Vùng được lựa chọn để sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ phải bảo đảm trong ba năm liền trước đó không sử dụng bất cứ loại chất hóa học nào, đồng thời sản xuất tuân thủ quy trình, tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ.

  3/ Thực phẩm sạch trong suất ăn công nghiệp

  Đầu tiên có bao giờ bạn thắc mắc là tại sao công ty trong các khu công nghiệp, khu chế xuất lại đặt dịch vụ suất ăn công nghiệp thay vì để công nhân tự đi ăn trưa giữa ca hoặc cho mang thức ăn chuẩn bị ở nhà vào công ty. Đối với một công ty sản xuất số lượng nhân viên từ vài trăm đến hơn một nghìn người mà để người ra vô tự do thì rất lộn xộn sao quản lý hết được, còn nếu cho công nhân tự mang thức ăn vô ty thì phải có khu vực để đổ ăn riêng vì điều kiện nhà máy không phải lúc nào cũng thích hợp để đồ ăn ở điều kiện nóng dễ ôi thiu hoặc những xưởng làm về điện, linh kiện điện tử thì không thể có thực phẩm được thì ảnh hưởng đến hàng hóa. Do đó giải phảp là bữa ăn giữa ca chỉ phục vụ tại nhà ăn bởi nhà dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp.

  Đến công ty làm việc và được chuẩn bị sẵn phần ăn tuy khỏe khỏi phải suy nghĩ là “Hôm nay ăn gì” nhưng bạn cũng không biết được thực phẩm trong khay cơm có đảm bảo an toàn không? Ngon thì ăn nhiều, ngán thì ăn ít, đến khi xảy ra ngộ độc thực phẩm thì mới lo hoặc thực phẩm không sạch đang ngấm ngầm tàn phá sức khỏe của bạn bên cạnh công việc lao động mệt nhọc mà bạn đâu có hay.

  Nhiều người nói công nhân mà đòi hỏi gì, công ty cho gì thì ăn nấy, mình khiếu nại đi nữa thì có được gì đâu. Nhưng sức khỏe của mình ai chịu, mình không khỏe là không thể đi làm và kiếm tiền được.

  Do đó cả doanh nghiệp sở hữu lao động và người lao động đều phải quan tâm đến bữa ăn giữa ca của công nhân tại công ty nhất là vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vì nhân sự là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp.

  >>> Tập Huấn An Toàn Trong Suất Ăn Công Nghiệp tại đây

  4/ Trách Nhiệm Của Các Bên Liên Quan Đến Thực Phẩm Sạch Trong Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực phẩm sạch thì Việt Đài đã đề cập ở trên rồi nhưng để đảm bảo giám sát về chất lượng lâu dài trong suất ăn công nghiệp thì trách nhiệm thuộc về những ai?

  4.1 Chủ doanh nghiệp sử dụng lao động:

  Kết quả cuối cùng phụ thuộc lớn vào quyết định ban đầu. Ban lãnh đạo phải cân nhắc kỹ để lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp cho công ty mình: Chi phí? Chất lượng? Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm? Khả năng phục vụ và uy tín dịch vụ của doanh nghiệp? vị trí địa lý? Phải cân nhắc nhu cầu của công ty mình và tìm hiểu kỹ đối tác để có quyết định sáng suốt. Và đặc biệt phải công khai đấu thấu thầu trung thực, tránh tư lợi cá nhân cắt xén bớt để có được hợp đồng ảnh hưởng đến chất lượng bữa cơm công nhân.

  4.2 Người lao động trực tiếp dùng suất ăn công nghiệp:

  Bữa ăn chất lượng, thực phẩm có an toàn hay không, thực đơn có đa dạng, khẩu vị có như ý hay không thì chính các anh chị em công nhận cảm nhận và phản hồi là trung thực nhất. Nếu thấy thực phẩm có không bình thường, chất lượng thay đổi thì phải báo ngay với quản lý để ban lãnh đạo làm việc với nhà cung cấp điều chỉnh và cải thiện. Nếu tình trạng tệ hại kéo dài thì có thể đề xuất đổi nhà cung cấp suất ăn công nghiệp khác.

  4.3 Các cơ quan chức năng:

  Không thể thiếu sự tham gia của cơ quan nhà nước, phải thường xuyên theo dõi kiểm tra các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp cho các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất. Kiểm tra những thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, quy trình bảo quan, chế biến, vận chuyển và triển khai có đảm bảo hợp vệ sinh không? Nếu cơ sở không đạt yêu cầu thì phạt và nặng nhất có thể tước giấy phép kinh doanh, có như vậy thì mới có thể ren đe được tình trạng sử dụng thực phẩm không an toàn trong bếp ăn công nghiệp được.

  4.4 Cơ sở cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp:

  Cuối cùng và không thể thiếu đó là đến từ nhà cung cấp. Phải có tâm và trách nhiệm với nghề. Những món ăn mình làm ra phải biết rõ về nó từ khâu nhập liệu đến khâu chế biến và áp dụng các biện pháp quản lý để đảm bảo chất lượng và an toàn đồng nhất. Tuyệt đối không vì lợi ích của cá nhân mà sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến cả ngàn công nhân sử dụng suất ăn công nghiệp.

  Như vậy phải có sự chung tay của nhiều nhóm bộ phận chức năng từ bên trong và ngoài, từ chính công ty cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp đến công nhân trực tiếp ăn uống đến lãnh đạo công ty sử dụng lao động và cơ quan nhà nước thì mới giám sát chặt chẽ và duy trì, không để thực phẩm bẩn có cơ hội bước chân vào suất ăn công nghiệp.

  Thực Phẩm Sạch Và Những Điều Cần Biết Trong Suất Ăn Công Nghiệp

  Thực Phẩm Sạch Và Những Điều Cần Biết Trong Suất Ăn Công Nghiệp

  5/ Lý Do Lựa Chọn Việt Đài Là Nhà Cung Cấp Suất Ăn Công Nghiệp Tại Bình Dương

  Công Ty Suất Ăn Công Nghiệp Việt Đài hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực suất ăn công nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ phục vụ quý khách với những thế mạnh như sau:

  + Cung cấp nhiều bữa ăn cho nhiều loại hình doanh nghiệp, tổ chức: Công ty, bệnh viện, trường học, xí nghiệp, văn phòng. Mỗi đơn vị chúng tôi sẽ nghiêm cứu khẩu vị, yêu cầu và mức giá để đưa ra thực đơn phù hợp.

  + Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Phục vụ được nhiều đối tác, từ 50 suất đến hơn 1000 suất mỗi ngày.

  + Bữa ăn chất lượng, đa dạng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, giấy tờ pháp lý rõ ràng.

  + Chi phí phù hợp với doanh nghiệp. Nhiều đơn giá: 18k-20k-23k-25k hoặc theo yêu cầu cụ thể của từng công ty và cả phần cơm cho suất ăn cho chuyên gia, người nước ngoài.

  + Luôn nâng cao chuyên môn để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đối tác.

  + Các hình thức phục vụ Suất Ăn Công Nghiệp Việt Đài:

  • Suất ăn được nấu và đóng hộp sẵn giao tới phục vụ tại căn tin của khách hàng
  • Tổ chức nấu ăn và phục vụ tại căn tin của khách hàng
  • Cung cấp thức ăn nóng tới căn tin khách hàng sau đó chia phần và phục vụ.

  Bằng cái tâm với nghề ẩm thực và mong muốn mang đến bữa ăn chất lượng cho công nhân, nhân viên giúp các đối tác khách hàng yên tâm hơn về sức khỏe và ổn định của nhân sự để tập trung vào sản xuất và phát triển.

  Công Ty TNHH Suất Ăn Công Nghiệp Việt Đài rất hân hạnh được phục vụ suất ăn công nhân tại Khu Công Nghiệp, Khu Chế Xuất tại Bình Dương.

  *****

  Thông tin liên hệ:

  CÔNG TY TNHH SUẤT ĂN CÔNG NGHIỆP VIỆT ĐÀI

  Địa chỉ: Thửa Đất Số 739, Tờ Bản Đồ Số 24, Khu Phố Vĩnh Trường, Phường Tân Vĩnh Hiệp, Thị Xã Tân Uyên , Tỉnh Bình Dương

  Hotline: 0911 60 36 99 – 0967 413 719

  Email: thaitu3699@gmail.com

  Website: https://suatancongnghiepvietdai.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/suatancongnghiepvietdai/